Shopping Cart

timeline

ปากกาพรีเมี่ยม ดีไซน์เก๋ เพิ่มคุณค่าทางธุรกิจ

ปากกาพรีเมี่ยม เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ทางธุรกิจที่น่าสนใจมาก เพราะว่า เป็นสิ่งของที่สามารถพกติดตัวได้ และยังสามารถใช้ประโยชน์ได้ด้วย หรือบางคนอาจจะเก็บสะสม เพราะว่าปากกาพรีเมี่ยมนั้น เป็นปากกาที่ผลิตขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์อย่างใดอย่างหนึ่ง หมดแล้วหมดเลย ไม่สั่งผลิตใหม่แล้ว ...ดูเพิ่มเติ่ม

ความคิดเห็น
แชร์

ปากกาผู้บริหารทำไมต้องแตกต่างจากคนอื่น

เมื่อพูดถึงอุปกรณ์เครื่องเขียนที่สำคัญในชีวิตของการทำงานนั้นก็ต้อง นึกถึง ปากกา เป็นสิ่งแรกที่คนวัยทำงานต่างพกพากัน ไม่ว่าจะพกเหน็บติดไว้ในกระเป๋าเสื้อ , กระเป๋ากางเกง หรือ ในกระเป๋าเอกสาร เป็นต้น ซึ่งจริงๆแล้วนั้น เรารู้จักปากกามาตั้งแต่อยู่ชั้นประถมตอนปลาย ...ดูเพิ่มเติ่ม

ความคิดเห็น
แชร์

หมึกปากกาเป็นอันตรายได้จริงหรือไม่

อันตรายที่มาจากตัวปากกานั่นน่าจะเป็นหมึกของตัวมันนั่นเอง เพราะอย่าลืมว่าหมึกปากกาไม่ได้ทำมาจากสารธรรมชาติ 100% ยังมีส่วนผสมของตัวทำละลายมากมายที่ส่งผลเสียให้กับร่างกาย โดยตัวทำละลายที่ควรระวังมากที่สุดได้แก่ Dimethylbenzene ...ดูเพิ่มเติ่ม

ความคิดเห็น
แชร์

อันดับปากกาที่คนนิยมใช้มากที่สุด

เมื่อคุณต้องการเขียนงาน เขียนเอกสาร หรือเขียนข้อความเพื่อต้องการสื่อสารลงบนกระดาศต่างๆ แน่นอนว่าสิ่งแรกที่คุณมักจะนึงถึงคือ ปากกา อย่างแน่นอน ปากกาถือว่าเป็นอุปกรณ์เครื่องเขียนที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ด้วยความสามารถของปากกาที่ใช้ในงานเขียน บันทึกข้อความ ...ดูเพิ่มเติ่ม

ความคิดเห็น
แชร์

รู้หรือไม่ว่าหมึกปากกาทำมาจากอะไร

หมึกปากกานั้นถือว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของปากกาอย่างมาก ปากกาจะเป็นปากไม่ได้หากขาดน้ำหมึกเพื่อใช้เติมเต็มการเขียนให้ถูกต้องและแม่นยำ หมึกปากกาที่เราเห็นในปัจจุบันนี้ผ่านกระบวนการผลิตที่เราเรียกกันว่า หมึกแห้ง ...ดูเพิ่มเติ่ม

ความคิดเห็น
แชร์

ปากกาที่เรามักใช้งานกันอยู่ในปัจจุบันนั้นถูกจำแนกออกเป็นหลายชนิด

ปากกาที่เรามักใช้งานกันอยู่ในปัจจุบันนั้นถูกจำแนกออกเป็นหลายชนิด ซึ่งการใช้งานและหน้าที่ของปากกาเหล่านั้นก็จะมีความแตกต่างกันออกไป แม้ว่าบางครั้งจะมีความเหมือนในการเขียนข้อความหรือลักษณะภายนอกอยู่บ้าง แต่กลไกลในการผลิตและรูปแบบของมันกลับแตกต่างกันอย่างเห็นได้ ...ดูเพิ่มเติ่ม

ความคิดเห็น
แชร์

ทำไมนาซ่าถึงต้องสร้างปากกาเพื่อไว้ใช้บนอวกาศ

หากเราต้องขึ้นไปบนอวกาศ ปากกา จะสามารถใช้งานบนนั้นได้หรือไม่ คำตอบคือ ไม่ แน่นอนว่ามันไม่สามารถเขียนได้เพราะปากกาถูกออกแบบให้มีน้ำหนักจากแรงดึงดูดในการกดทับน้ำหมึกให้ไหลเข้าสู่ลูกลื่นหรือส่วนปลายปากกา แต่จะทำอย่างไรหากนาซ่าสนใจนำปากกาเพื่อนำไปใช้บนอวกาศ แน่นอนว่าเมื่อ ...ดูเพิ่มเติ่ม

ความคิดเห็น
แชร์

เอาหมึกของปลาหมึก มาใช้แทนหมึกปากกาได้จริงหรือไม่?

ปากกา ที่เราใช้เขียนกันอยู่นั้นหากใช้หมดแล้ว เราก็จะทิ้งไป แต่ปากกาบางประเภทเราสามารถเติมหมึกได้เรื่อยๆ อย่างเช่นปากกาคอแร้ง ที่เมื่อไหร่เขียนจนหมึกหมดแล้ว ก็สามารถเติมหมึกลงไปได้เสมอ และเมื่อพูดถึงเรื่องหมึกปากกา หลายคนคงเคยสงสัยว่า ...ดูเพิ่มเติ่ม

ความคิดเห็น
แชร์

สมัยก่อนเค้าใช้อะไรแทนปากกา

กว่าที่คนเราจะเริ่มเขียนหนังสือด้วย ดินสอ หรือ ปากกาได้อย่างในปัจจุบัน จะต้องมีการใช้เวลาในการฝึกเขียน และพัฒนาเครื่องมือเครื่องใช้กันอยู่หลายพันปีซึ่งในยุคอดีตมีการคาดการณ์ว่ามนุษย์ใช้นิ้วจุ่มดิน หรือ หินสีบดเป็นผงแล้วผสมกับยางไม้ ขีดเขียนบนผนังถ้ำ เพิงผา ก่อนจะใช้แผ่นไม้ ...ดูเพิ่มเติ่ม

ความคิดเห็น
แชร์